Welcome to the world where truth doesn't hurt

  • Dudesweet

ใส่เสื้อบอลเดินห้าง ก็เท่ไง จะทำไม?

เรื่อง: โกเฮง

คนนี้กาละแมร์คงอนุญาตให้เดินห้างได้ (ภาพ: www.facebook.com/SuphanburiFc)

เนื่องจากกระแสเมื่ออาทิตย์ก่อน ที่สาวๆ ไม่ชอบให้แฟนหนุ่มใส่เสื้อบอลออกไปเดินห้าง เพราะหน้าตาไม่ได้ดีเหมือนนักบอล


แต่อย่างว่าความศรัทธาในทีมรักมันก็ยากเกินจะอธิบายให้สาวๆ เข้าใจได้ แถมฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีกทุกวันนี้ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้บอลนอก เราจึงได้เห็นหนุ่มๆ สวมเสื้อสโมสรไทยเดินอวดกันอย่างสง่าผ่าเผยตามห้างอยู่ร่ำไป ทำใจนะสาวๆ


Third World ก็ไม่ได้จะมาแก้ต่างอะไรแทนหนุ่มๆ แต่จะมาบอกว่าเสื้อสโมสรไทยเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นแบรนด์กีฬาของไทยแท้ๆ ออกแบบโดยดีไซเนอร์คนไทยแท้ๆ แถมคุณภาพก็ไม่ได้ต่างจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกเลยแม้แต่น้อย ลองไปดูซิ ว่ามีแบรนด์ไหนเข้าตาบ้าง

Warrix


Warrix

จากผลงานสร้างชื่ออย่าง เสื้อกันยุงและจีวรกันยุง สู่แบรนด์เสื้อผ้ากีฬาเต็มตัว ความโดดเด่นคือวิสัยทัศน์ของแบรนด์ที่อาศัยความนิยมในฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก และช่องว่างด้านราคาที่ถูกกว่าเพื่อให้แฟนบอลจับต้องได้ง่ายขึ้น แต่ยังคงคุณภาพและเทคโนโลยีในการผลิตระดับเดียวกับแบรนด์นอก

ด้านดีไซน์ก็ขอบอกเลยว่าเฉียบ โดยเฉพาะชุดเหย้าของสุพรรณบุรี เอฟซี ที่เขาบอกว่าใช้เทคโนโลยี Nano Flex สานขึ้นเป็น Texturized Pattern รูปลูกศรแห่งชนะรวมกันนับร้อยพาดผ่านโลโก้สโมสร เปรียบเสมือนจิตวิญญาณของแฟนบอลทุกคนที่หลอมรวมกัน แถมยังได้พรีเซ็นเตอร์เป็นนักบอลขวัญใจสาวไทยอย่าง ชาริล ชัปปุยส์ มาใส่โชว์ไปอีก ถึงว่าถ้าหนุ่มๆ คนไหนไม่หล่ออย่างชัปปุยส์แล้วทะลึ่งอยากใส่ ก็เตรียมตัวปิดรับสารทุกช่องทางจากสาวๆ ได้เลย


Ari (ภาพ: bangkokunitedfc.com)

Ari แบรนด์ไทยคุณภาพที่ต่อยอดมาจาก Ari Football Concept Store ร้านจำหน่ายอุปกรณ์กีฬาฟุตบอลเทสดีที่นักฟุตบอลส่วนใหญ่ถวายตัวเป็นขาประจำ มีจุดเริ่มต้นมาจากความบ้าเสื้อบอลของเจ้าของแบรนด์ที่อยากให้แบรนด์ไทยมีคุณภาพระดับอินเตอร์บ้าง ใช้ความบ้าเป็นแพสชั่นอย่างนี้ รายละเอียดเรื่องดีไซน์จึงหายห่วงแน่นอน

ชุดของแบงค็อก ยูไนเต็ด แบรนด์การันตีว่าเป็นชุดที่ใส่สบายที่สุดในไทยพรีเมียร์ลีก มีการใช้ผ้าถึง 3 ชนิดมาประกอบกัน ด้านหน้าเป็นผ้าน้ำหนักเบา ด้านหลังเป็นผ้าตาข่าย และแขนเสื้อเป็นผ้าสเปนเด็กซ์มีคุณสมบัติรัดรูป ช่วยล็อคแขนเสื้อไม่ให้รำคาญขณะวิ่ง แถมยังมีการใช้เลเซอร์เจาะรูระบายอากาศอีกด้วย ชุดเหย้าสีแดงแบบคอวีว่าเท่แล้ว เจอชุดเยือนสีขาวคอปกสีแดงเข้าไป แมนๆ เตะบอลคนไหนก็อยากใส่ไปเดินห้างเท่ๆ ทั้งนั้นแหละ


Buriram United (ภาพ: buriramunited.com)

Buriram United สโมสรแรกและสโมสรเดียวที่ทำแบรนด์ผลิตเสื้อทีมเองขายเอง ด้วยโมเดลการจัดการสโมสรฟุตบอลแบบธุรกิจเต็มตัวส่งผลให้แฟนบอลเซาะกราวพร้อมอุดหนุนกันอย่างเต็มที่ ฤดูกาลล่าสุด Jersey 2016 ก็ทำลายสถิติสร้างยอดขายกว่า 250,000 ตัวภายใน 3 เดือน และคาดว่าจนถึงสิ้นปีนี้ จะพุ่งไปถึง 600,000 ตัวเลยทีเดียว ขายเสื้อบอลอย่างเดียวก็รวยแล้วเหอะ

เรื่องราคาก็ถูกแสนถูกเพียงตัวละ 640 บาทเท่านั้น แต่คุณภาพไม่ได้ถูกตามราคา เพราะใช้การทอผ้าแบบพิเศษที่เรียกว่า Double Knit Jacquard และใช้ผ้าโพลีเอสเตอร์ไมโครไฟเบอร์ 100% ใส่สบาย ระบายอากาศเยี่ยม ส่วนดีไซน์ใช้สีพื้นทั้งตัว เรียบหรูเป็นเอกลักษณ์ เก๋ตรงที่จัดวางโลโก้สปอนเซอร์ด้วยสีโทนเดียวและจัดวางแบบไม่รกตา เด็ดสุดคือเขาโฆษณาว่าเป็นเสื้อที่ออกแบบมาเพื่อใส่ได้ทุกโอกาสในชีวิตประจำวัน แต่ก็น่าเกรงขามเมื่อยามใส่ลงสนามแข่งขัน ธรรมดาที่ไหนกันเล่า


จบเรื่องเสื้อบอล

ต่อไปเป็นโฆษณาแฝงสำหรับปาร์ตี้ Dudesweet คืนนี้ (ศุกร์ 24 มิ.ย.) ที่ Third World Bar (ชั้น 2 ของ Tapas สีลมซอยสี่) เป็นปาร์ตี้ร็อคผีเข้า ที่จัดเพราะไปดู The Conjuring แล้วอิน ไม่อยากรอถึงฮัลโลวีน ปาร์ตี้คืนนี้ไม่ต้องแต่งผีก็ได้ หรือจะใส่เสื้อบอลเราก็ไม่ว่า ต่อให้หน้าตาไม่ดีก็เถอะ เราไม่ใช่กาละแมร์

คลิกข้างล่างเพื่อฟังละครวิทยุสไตล์ชมรมขนหัวลุกที่น้องฝึกงานของ Dudesweet เราภูมิใจนำเสนอ ซึ่งเรากะว่าจะทำละครวิทยุกันออกมาอีกเรื่อยๆ เพราะตอนทำสนุกดี

© 2019 Dudesweet Co., LTD.