19 May 16
 

19 May 16 / adminสามไฮโซรวมพลังเปิดบาร์เพื่อคนจนที่อยากดูรวย

ไฮโซรวมพลังตั้งมั่น เปิดบาร์เพื่อคนจนที่อยากดูรวย

คุณตาล ธนพร, คุณปอร์เช่ และคุณปินน่า ฮาย่า สามหุ้นส่วนร้าน Teens of Thailand และ Third World Bar

สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ปาร์ตี้แท้ๆ ที่เพิ่งจบไปอย่างงดงามเมื่อคืนคือโว้ก กาล่า แต่ที่หรูหราสูสีกัน และกำลังจะเกิดขึ้นวันเสาร์นี้คืองานเปิดตัวบาร์สุดชิค ฮิป และเอ็กซ์คลูซีฟสองแห่ง ได้แก่ Teens of Thailand และ Third World Bar

ทั้งสองบาร์เป็นธุรกิจในเครือของคุณไฮโซปอร์เช่ ที่หุ้นกับเพื่อนอีกสองคนคือ คุณปินน่า ฮาย่า สาวไฮโซแห่งสุราษฎร์ธานี และคุณตาล ธนพร เจ้าของ Eat Easy ร้านอาหารสุดเก๋สไตล์บริสโตร 

ที่ผมเปิดร้าน Teens of Thailand ตรงวงเวียน 22 เพราะเห็นว่าย่านนั้นมีเด็กดมกาวเยอะคุณปอร์เช่เล่าที่มาที่ไปตอนแรกผมก็บ่นๆ ด่าๆ แต่ก็มาคิดว่า เออ เราจะมาเสียเวลาด่าเขาทำไมนะ แทนที่จะไปช่วยพัฒนาคนอื่น ก็เลยคิดว่า แทนที่จะให้เขาดมกาวอยู่บนถนน ทำไมเราไม่เปิดบาร์ดีๆ มีแอร์เย็นๆ มีค็อกเทลล์แพงๆ ให้เขาดื่ม มีเพลงเก๋ๆ ให้เขาฟัง เผื่อเขาอาจเปลี่ยนใจวางถุงกาว แล้วยกค็อกเทลล์ขึ้นจิบแทนก็ได้ (ยิ้ม)”

ร้าน Teens of Thailand เป็น gin bar ที่ดีที่สุดของกรุงเทพฯ และเพิ่งถูกจัดอันดับให้เป็น Asia’s 50 Best Bars 2016 ซึ่งต้องยกเครดิตให้ ณิกษ์ อนุมานราชธน บาร์เท็นเดอร์ส่วนตัวที่คุณปอร์เช่ยอมเสียสละส่งมาให้ชงเหล้าที่ร้าน เพื่อให้ผู้คนทั่วไปได้ลิ้มรสค็อกเทลล์หรู ที่นิกชงให้เขาจิบตอนเล่นเน็ตอยู่กับบ้านบ้าง

รายชื่อบาร์ในกรุงเทพฯ ที่ติดอันดับ Asia’s 50 Best Bar 2016

Teens of Thailand

สิ่งที่ทำให้ผมดีใจเล็กๆ คือผมสามารถเปลี่ยนชีวิตคนได้” คุณปอร์เช่กล่าวด้วยน้ำเสียงภาคภูมิ “อย่างไอ้กัน บาร์เท็นเดอร์อีกคนที่ร้าน มันก็เป็นเด็กดมกาวแถวนั้น แต่ไอ้นิกเขาก็เอามันมาฝึกฝน จนตอนนี้เป็น mixologist ฝีมือดีอีกคนกล่าวจบ ก็เบือนหน้าไปทางอื่น เพื่อไม่ให้เราเห็นน้ำตาแห่งความปลาบปลื้มที่เอ่อคลอหน่วย

ในคืนวันเสาร์นี้ ร้าน Teens of Thailand จะเปิดตั้งแต่หนึ่งทุ่ม และปิดตอนเที่ยงคืนตามกฏหมาย แต่ร้าน Third World Bar ที่สีลมซอยสี่ ซึ่งห่างจากร้าน Teens of Thailand เพียงนั่งแท็กซี่ 60 บาท (หรือประมาณกาว 5 ถุง) จะเปิดถึงตีสอง

แม้จะเป็นธุรกิจในเครือเดียวกัน แต่ positioning ของ Third World Bar จะต่างจาก Teens of Thailand ตรงที่ Third World Bar จะเป็นบาร์เต้นสุดเหวี่ยง เน้นคนจนที่อยากทำตัวไฮโซ เพื่อให้พวกเขาได้มีประสบการณ์หรูหราแบบที่คุณปอร์เช่และกลุ่มเพื่อนคุ้นเคย

“Third World Bar จะคล้ายๆ กับร้าน Eat Easy” คุณตาล ธนพร สาวไฮโซคนเก่งผู้เป็นหุ้นส่วนเล่าคือตาลจะจำลองบรรยากาศของถนนในกรุงเทพฯ มาไว้ในร้าน อย่างตาลเคยเห็นร้านอาหารข้างทางบางร้าน ตาลก็คิดว่า เออ ไอเดียเขาดีนะรถเขามีล้อทำให้เข็นได้ด้วย ตาลก็เลยเอาไอเดียนั้นมาบวกกับร้าน Eat Easy ของตาล เช่นโต๊ะสังกะสี ป้ายรถเมล์ หรือพูดง่ายๆ ว่าเอาบรรยากาศร้านก๋วยเตี๋ยวข้างทางมาไว้ในไนต์คลับค่ะ

ขาประจำ: คุณเจต “นักปั้นตัวแม่” และดาราในสังกัด แหม่ม-อัญชลาญ่า, ทาเล็บ -ฌชกรนฐ

คุณตาลเล่าต่อว่าหลายคนบอกว่าตาลโชคดี ที่เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวย แต่อยากให้ทุกคนมองว่า กว่าตาลจะถึงจุดนี้ตาลต้องผ่านอะไรมาเยอะมาก ลำบากมาก อย่างตอนตาลอยู่ที่ลอนดอน บางทีเสื้อผ้าตาลก็ต้องซักเอง บางวัน maid ไม่สบายตาลก็ถึงกับต้องทำความสะอาดบ้านเอง

พอกลับมาเมืองไทย ตาลได้ไปเที่ยวบาร์ที่เหมาะกับคนระดับตาลหลายแห่ง ก็ได้เห็นคนหลายคนเลยค่ะ ที่ดูออกว่าไม่มีเงินมากนัก แต่พวกเขาก็ดิ้นรนเปิดเหล้าแพงๆ สั่งดื่มแพงๆ ใช้ของแพงๆ เพื่อให้ตัวเองดูแพง ตาลก็เลยคิดว่า เออนะ เขาน่าสงสารนะคะ เราน่าจะช่วยเขาได้นะ ทำไมเราไม่เปิดบาร์ที่ทำให้คนจนพวกนี้ ได้มาปาร์ตี้แล้วดูเป็นคนระดับเดียวกับตาล ตาลเลยเอาไอเดียนี้ไปคุยกับปอร์เช่และปินน่า เขาก็เห็นดีด้วย พวกเราอยากทำอะไรให้โลกมันเท่าเทียมกันค่ะคุณตาลกล่าวพร้อมรอยยิ้มเต็มไปด้วยความภูมิใจ

ร้าน Third World Bar อยู่บนชั้น 2 ของบาร์ Tapas สีลมซอยสี่ เน้นดนตรีอินดี้ร็อค hip-hop อิเล็คโทร โดยมีทีมDudesweet และ Go Grrrls เป็นผู้จัดการ line-up ของดีเจ โดยจะเปิดเฉพาะวันศุกร์และเสาร์

ลูกค้าประจำของร้านนี้ ก็เช่นคุณเจตนักปั้นตัวแม่และดาวเด่นในสังกัดของเขา เช่น น้องทาเล็บฌชกรนฐ และ แหม่มอัญชลาญ่า ดาราเจ้าบทบาท เรียกว่าเป็นแหล่งรวมเซเลบริตี้ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีในนิตยสาร Third World

ขอเชิญผู้อ่านทุกท่าน ไปงานเปิดตัวของ Teens of Thialand และ Third World Bar ได้ ในวันเสาร์นี้ (21 พฤษภาคม) เพื่อสัมผัสบรรยากาศใหม่ๆ ที่คุณปอร์เช่และผองเพื่อนไฮโซของเขาภูมิใจนำเสนอ

click here for Facebook Event Page

Teens of Thailand
76 Soi Nana, Pom Prap Sattru Phai, Bangkok
ร้านเปิดทุกวันพุธ ถึง อาทิตย์
1 ทุ่ม ถึง เที่ยงคืน
T. 081 443 3784

Third World Bar
Second floor of Tapas, Silom Soi 4
Tapas เปิดทุกวัน แต่ Third World ที่อยู่ชั้น 2 เปิดเฉพาะศุกร์ เสาร์
1ทุ่ม ถึง ตีสอง
T. 087 60000 36

118,565 total views, 2 views today