06 Jul 17
 

06 Jul 17 / Third Worldดวงท่านสัปดาห์นี้ (3-9 กรกฎาคม 2017)


seeka
เจริญพรค่ะโยม

ข่าวดีนะคะ สีกาจะกลับมาทำนายดวงให้เป็นประจำอีกครั้ง หลังจากที่ผลุบๆ โผล่ๆ อยู่นั่น เพราะตอนนี้ อี Dudesweet มันถวายปัจจัยล่วงหน้าสำหรับการทำนายดวงชะตาให้โยมผู้อ่านของสีกาทุกคนแล้วค่ะ แหม อันที่จริงเรื่องเงินเรื่องทองสีกาก็ไม่ได้ซีหรอกค่ะ ของนอกกาย จะหมกมุ่นไปทำไมกันใช่ไหมคะโยม แต่ถ้าปัจจัยมี จีวรก็หลุดค่ะ ดังนั้น เรามาดูดวงกันนะคะ

สำหรับสัปดาห์นี้สีกาเห็นตัวอย่างหนังเรื่อง “Okja” (ชื่อไทย: โอเคนะคะ นะคะ) ก็ทำให้สีกาก็คิดถึงโยมทิลด้าที่เคยเป็นลูกศิษย์เก่าสีกาเมื่อนานมาแล้ว โยมคนนี้เขาปัดถูกุฏีสีกาได้สะอาดทีเดียวค่ะ ตอนนี้เห็นเขาได้ดิบได้ดี สีกาก็อนุโมทนาด้วย

สัปดาห์นี้เราจึงจะมาดูกันว่า ดวงของโยมตรงกับบทบาทของโยมทิลด้าเรื่องใดกันบ้างนะคะ


mdd

โยมที่เกิดวันจันทร์
ดาวศุกร์ที่คุมชะตาความรักของโยม ถูกเบียดบังด้วยดาวพุธที่เป็นศักดิ์ด้านการเงิน นั่นหมายความว่า โยมจะต้องเสียเงินไปกับความรักค่ะ แปลให้เข้าใจง่ายๆ แล้วกันนะคะ คือโยมจะโดนผู้ชายหลอกแดกน่ะค่ะ ให้ใจแข็งอย่างไรก็ไม่มีทางรอด โยมจงเตรียมซองไว้ให้ผู้ชายหลายๆ ซองเลยดีกว่า คิดเสียว่าสะเดาะเคราะห์ เศรษฐกิจฟองสบู่ใกล้แตกแบบนี้ ผู้ชายมันจะหิวหนักกว่าที่เคย จากเคยไถหลักร้อย จะโดดเป็นหลักหมื่นด้วยลูกไม้ไถเงินที่ฮาร์ดคอร์กว่าที่เคย เพราะมันรู้ดีว่าโยมเองก็โหยหิวเพราะรถไฟขบวนบนสุดท้ายลับตาไปนานแล้ว เดี๋ยวนี้ซาเล้งโทรมๆ ขับผ่านโยมก็ขึ้นขย่มแล้วค่ะ เจอผู้ชายยักคิ้วเอามือลูบกางเกงนวดเคให้ดูสามสี่ที มือไม้โยมก็สั่น กด app พร้อมเพย์เปย์เงินออนไลน์ให้เขาไม่รู้ตัว โยมคือมาดาม D จาก The Grand Budapest Hotel ค่ะ


โยมที่เกิดวันอังคาร
โอ๊ย ตายๆๆๆ สีกาคิดว่าดวงของโยมวันจันทร์หนักแล้ว ของวันอังคารเหี้ยกว่าอีกค่ะ เพราะดาวเกตุโคจรตัดหน้าเส้นทางดาวศุกร์จนต้องเบรคเอี๊ยด ทำให้ดวงความรักของโยมแน่นิ่ง ยืนละห้อยเป็นโสเภณีไม่มีลูกค้า ดวงแบบนี้ต่อให้โยมเต้นโชว์อึ๋ม live ในเฟซบุ๊คก็ไม่มีใครกดดู มาเช็คดูว่าเผลอกดปุ่ม only me หรือก็เปล่า live อยู่ครึ่งชั่วโมงถึงได้มีคนเข้ามาดูแค่ 2 คน แล้วหนึ่งในนั้นดันเป็นคุณแม่ของโยมที่อยู่งานเลี้ยงรุ่น แล้วกะเปิดเฟซบุ๊คลูกสาวอวดเพื่อนๆ แต่กลายเป็นเรื่องเป็นเสื่อมเสียวงศ์ตระกูล เพราะเปิดมาตอนโยมกำลังโชว์นมข้างนึงพอดี  ส่วนอีก 1 คนคือนังฝ่ายบัญชีที่แอบเหม็นขี้หน้าโยมมานาน ที่ตอนนี้แค็ปหน้าจอไปส่ง forward เมล์ให้ทั้งบริษัทโยมดูเรียบร้อยแล้ว รู้สึกว่าตอนนี้จะถึงหัวหน้าแล้วนะคะ แต่ก็คงไม่มีใครว่าอะไรโยมนอกจากแอบหัวเราะกันคิกคักลับหลังเท่านั้น โอ๊ย ตายทั้งเป็นเหมือนแวมไพร์อีฟ ในเรื่อง Only Lovers Left Alive เลยล่ะค่ะอีโย้ม!


tild

โยมที่เกิดวันพุธ
ในเจ็ดวันเห็นจะมีแต่คนเกิดวันพุธที่ดวงดีสุด เพราะวงแหวนดาวเสาร์สะท้อนแสงมาตกที่ดาวเคราะห์น้อย 1998 QE2 ซึ่งเป็นดาวแห่งความเฮงของโยมพอดีเชียว ส่งผลให้โยมมีสง่าราศีเปล่งปลั่ง อกฟู รูฟิต เดินผ่านหมา หมาหอน เดินผ่านผู้ชาย ผู้ชายชูชัน เดินผ่านเอเจนซี่โฆษณาก็โดนทาบทามให้เป็นพรีเซ็นเตอร์แม็กนั่ม เดินผ่านชีเต้ก็โดนชวนให้ลงแข่ง The Face ซีซั่นใหม่ โอ๊ย สวยโว้ย! สัปดาห์นี้โยมอยากกินผู้ชายคนไหนจิ้มได้เลยค่ะ แนะนำให้ไปตามแหล่งที่ผู้ชายไปรวมตัวกันเยอะๆ อย่างในวัดหรือในค่ายทหารนะคะ ถ้าเข้าไปเลือกในค่ายทหารก็จะได้ตัวท็อปๆ อย่างลุงตู่เลยล่ะค่ะ ส่วนถ้าเข้าวัดนี่ก็… อ้อ! ลืมบอกไปว่าจะมีข้อเสียก็อย่างเดียวเองค่ะ คือปรากฏการณ์วงแหวนดาวเสาร์สะท้อนแสงใส่ดาวของโยมนี้เกิดขึ้นได้ไม่บ่อยนัก จะเกิดอีกครั้งก็อีกประมาณร้อยปีข้างหน้า แต่ไม่เป็นไรค่ะโยม 🙂 Enjoy it while it lasts! เริ่ดปานนี้ก็ต้องโยมทิลด้าในบท Lady Ottoline Morrell จากเรื่อง Wittgenstein เลยค่ะ


snowp

โยมที่เกิดวันพฤหัส
ความพูดจาหมาไม่แดกแล้วบอกว่า “ฉันเป็นคนตรง” ของโยมได้เดินทางมาถึงจุดที่ไม่มีใครเอาโยมอีกแล้ว สัปดาห์นี้โยมจะโดนเพื่อนฝูงบริวารนัดกันคว่ำบาตร ถ้ามีลูกน้องก็จะโดนก่อกบฏเหมือน Minister Mason ในเรื่อง Snowpiercer เลยค่ะ แม้แต่คนใช้ที่บ้านก็จะแอบเยี่ยวรถแปรงสีฟันของโยมแล้วเสียบไว้ที่เดิม ทั้งหมดนี้เพราะฤกษ์นางพญาอันเกิดจากจันทร์เสวยเทวีฤกษ์ได้สิ้นสุดลงแล้ว และดวงจันทร์โอเบอรอนของดาวยมอันเย็นยะเยือกก็โคจรเข้ามาในราศีของโยมแทน ชิบหายเลยค่ะทีนี้ วิธีแก้นะคะ ให้โยมซื้อตั๋วตอนเสิร์ต Splashh Live in Bangkok ในวันศุกร์หน้าเป็นการสะเดาะเคราะห์ค่ะ หากทำตามโยมจะได้มีผัวเป็นมือกลอง และชีวิตก็จะดีขึ้นตามลำดับเพราะชายชาวร็อคมีแต่รักที่แท้จริงค่ะ นี่นะคะ ลิงค์สำหรับกดตั๋ว http://go.eventpop.me/splashh


tildd

โยมที่เกิดวันศุกร์
สำหรับสัปดาห์นี้ แม้เรื่องโชคลาภใหม่ๆ ยังไม่ปรากฏ ดวงเงินทรัพย์ก็ยังไม่เดือดร้อน แต่โยมต้องโกนหัวค่ะ เพราะช่วงเดือนนี้ผมของโยมเป็นกาลกิณี เนื่องจากกลุ่มสะเก็ดดาวเคลื่อนเข้าราศีของโยม ความร้อนของการเสียดสีของสะเก็ดดาวในชั้นบรรยากาศราศีนั้น ส่งผลต่อความชุ่มชื้นของต่อมเหงื่อ ทำให้โยมคันยิบๆ บริเวณที่ขนดก ใช่แล้วค่ะ นอกจากโกนหัวแล้ว โยมยังต้องโกนหมอยเพื่อขจัดกาลกิณีอีกด้วยค่ะ
พูดถึงรังแค สีกาไม่มีปัญหาเรื่องรังแคเลยนะคะ เพราะสีกาใช้  Clear ค่ะ จะสระหัวสระหมอยขวดเดียวก็เอาอยู่ ผมหอม หมอยสะอาด ปราศจากสังคังรังแค ขอแนะนำสูตรเย็นนะคะ เพราะเย็นสะใจจนแม่คะนิ้งเกาะยอดหมอย อุ๊ยตาย! นี่จะไปโฆษณาให้เขาฟรีทำไมก็ไม่รู้ กลับมาพูดถึงโยมทิลด้ากันดีกว่าค่ะ ดวงของโยมที่เกิดวันศุกร์นั้น โยมคือ The Ancient One ใน เรื่อง Doctor Strange ค่ะ


narniaa

โยมที่เกิดวันเสาร์
สำหรับโยมที่จะเข้าไปติดต่อผู้ใหญ่ในสัปดาห์นี้ การประสานงานต่างๆ จะนำโชคลาภมาให้มาก ผู้ใหญ่จะชื่นชมเอ็นดู โยมที่กำลังเป็นนักศึกษาฝึกงานอยู่ตอน นี้จึงควรนำเรื่องภายในของบริษัทที่โยมฝึกงานอยู่ ติดไม้ติดมือไปฝากเจ้านายของบริษัทที่เพื่อนฝึกงาน การประสานงานเจรจาต่อรอง จะมีความสำเร็จสูง โยมจะมีลาภปาก เช่นผู้ใหญ่บริษัทของเพื่อนโยมจะเลี้ยงกาแฟหรือเลี้ยงมื้อเที่ยง เพื่อเป็นรางวัลในการไหว้วานให้โยมนำ rate card และ contact ของลูกค้าของบริษัทที่โยมฝึกงานอยู่มาให้  (อยู่ในแฟ้มลิ้นชักชั้นสองตู้ขวามือ ติดกับชั้นหนังสือ) ที่เป็นเช่นนี้เกิดจากพลังดาวเคราะห์น้อยที่พุ่งเข้าชนชั้นแก๊สของดาวพฤหัส อุปมาเหมือนหนอนบ่อนไส้ โยมจะได้รับคำชื่ชมว่าฉลาดเป็นปราชญ์เป็นกรด และโยมคือ The White Witch จาก The Chronicles of Narnia ค่ะ


kevin

โยมที่เกิดวันอาทิตย์
สำหรับโยมที่เกิดวันอาทิตย์นั้น…โอ๊ย ดวงเหี้ยค่ะ อย่าอ่านต่อเลยจะดีกว่า จะทำการมงคลใดๆ เพื่อแก้เคล็ดก็ไม่ช่วย คนรักคนสนิทมีแต่จะความเดือดร้อนมาให้ เดินถนนก็โดนคนตบหน้า ขับรถแล้วหยุดตอบไลน์นิดเดียวคันหลังก็บีบแตรด่า จอดรถไม่ใส่เกียร์ว่างแค่ชั่วโมงเดียวก็มีคนถ่ายรูปไปลงดราม่า ขนาดเจตนาดีช่วยหยิบเงินในขันขอทานไปหยอดตู้บริจาคให้ ก็ยังโดนคนประณาม นี่แหละค่ะ โลกสมัยนี้มันอยู่ยาก ไปไหนก็เจอแต่คนจิตใจต่ำๆ แบบนี้ ช่วงนี้จึงให้โยมเลี่ยงหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เพราะพระราหูประทับอยู่ในทิศนั้นของราศีโยม แต่หากมีความจำเป็นต้องไปทางทิศนั้นจริงๆ ให้โยมเดินตะแคงข้างแบบปู สัปดาห์นี้ดวงของโยมหดหู่มากค่ะ โยมคือ Eva จากเรื่อง We Need to Talk about Kevin

สีกาขอลาไปก่อนสำหรับสัปดาห์นี้ และตอนนี้ที่เพจคนบาปมันจ่ายปัจจัยให้สีกาล่วงหน้าแล้ว เราจึงจะพบกันใหม่สัปดาห์หน้าแน่นอนค่ะ โยมไปฟอลเพจของมันรอสีกาไว้เลย ที่ facebook.com/DudesweetWorld 

อนุโมทนาสาธุค่ะ